Du học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ đất nước đáng sống

Thứ sáu 07/11/2014 | 15:48 PM

Đối với du học sinh du học Thụy Sĩ, đây là một nước nhỏ ở châu Âu; nằm sát biên giới với Đức, Pháp, Ý và Áo; nhỏ bé về diện tích; dân số chỉ khoảng 7,5 triệu người, nhưng Thụy Sĩ lại là điểm đến lí tưởng cho du học sinh trên toàn thế giới. Vì sao vậy? Câu trả lời đơn giản bởi: Thụy Sĩ được mệnh danh là đất nước đáng sống nhất thế giới!

1. Đất nước sạch sẽ và yên bình nhất Châu Âu

Thụy Sĩ được xem là đất nước sạch sẽ và yên bình nhất Châu Âu. Thụy Sĩ trước nay luôn giữ thái độ trung lập, đứng ngoài các cuộc chiến tranh và xung đột thế giới. Ngay cả trong thế chiến thứ 2, lửa chiến tranh bùng phát cả châu Âu, Thụy Sĩ vẫn bình yên và ung dung phát triển. Hiếm tìm thấy một miền đất nào trên thế giới bình yên như thế. Có lẽ cũng chính vì thế mà du học Thụy Sĩ luôn là ước mơ và ưu tiên hàng đầu đối với bất kì sinh viên nào!

Du học Thụy Sĩ luôn là ước mơ và ưu tiên hàng đầu đối với bất kì sinh viên nào

Du học Thụy Sĩ luôn là ước mơ và ưu tiên hàng đầu đối với bất kì sinh viên nào

2. Đất nước của sự An toàn

Theo một báo cáo hàng năm được xuất bản bởi Viện Công nghệ Liên bang Zurich, người Thụy Sĩ luôn cảm thấy an toàn khi ở nhà và rất lạc quan về tương lai của đất nước mình. Chín trong số mười người được phỏng vấn cho một cuộc khảo sát được thực hiện bởi học viện và Trung tâm quân sự của trường nghiên cứu bảo mật cho biết: họ cảm thấy rất an toàn khi ở Thụy Sĩ, và con số này là ổn định trong những năm gần đây. Trong khi nội chiến và khủng bố đang trở thành vấn đề toàn cầu đe dọa hòa bình nhân loại thì Thụy Sĩ lại càng được du học sinh ưu tiên lựa chọn hơn bao giờ hết.

3. Đất nước hạnh phúc nhất

Để đánh giá một nước có thuộc danh sách “các nước công nghiệp hạnh phúc nhất” hay không, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đưa ra các tiêu chí như tuổi thọ cao, tỷ lệ việc làm nhiều, người dân hài lòng và cân bằng giữa cuộc sống với công việc… Theo kết quả bình chọn vừa được đưa ra ngày 28 tháng 5 vừa rồi, Thụy Sĩ đứng thứ 5 trong danh sách 36 quốc gia được xếp hạng.

Còn theo thông tin từ trang tin Slon (Nga) công bố chỉ số bất hạnh đối với đa số các quốc gia trên thế giới trong năm 2012 (chỉ số này dựa vào số người thất nghiệp và lạm phát) thì đất nước hạnh phúc nhất là Thụy Sĩ với chỉ số thấp nhất: 3,1. Chỉ số của Mỹ là 9,9; còn Nga là 11,9. Đối với Nga, đây là một kỷ lục buồn bởi vì trong suốt 20 năm qua, nước này chưa bao giờ có một chỉ số bất hạnh đến như vậy.

Du học Thụy Sĩ – để tiếp cận một môi trường học tập chuyên nghiệp, để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc nhất thế giới, tại sao không?

4. Người dân kỉ luật và mến khách

Một trong những điểm cộng tuyệt vời khi du học Thụy Sĩ, đó là việc bạn được tiếp xúc và sống cùng những người dân hết sức trung thực và tôn trọng luật pháp. Điểm đặc biệt văn minh của người dân Thụy Sĩ là họ cực kì tôn trọng người khác. Ngoài việc tuân thủ những quy định chung theo pháp luật, có nơi còn có quy định cụ thể như “cửa sổ phải có rèm”; “sau 22 giờ và trước 7 giờ” là giờ nhạy cảm, “không được tắm” và “làm ồn” tránh ảnh hưởng đến nhà hàng xóm… và đương nhiên vi phạm sẽ bị phạt nặng. Vì thế du học Thụy Sĩ chính là cơ hội tuyệt vời giúp bạn trải nghiệm, học hỏi cũng như tự hoàn thiện bản thân.

Ngoài ra, người Thụy Sĩ còn đặc biệt đúng giờ, họ coi việc đúng giờ thể hiện sự tôn trọng tối thiểu đối với bản thân và cả người khác. Các phương tiện giao thông công cộng ở đây chính xác tới từng phút. Có những câu ví von rất hay như thế này: “Nếu tàu lửa ở Anh có thể trễ giờ vì vài chiếc lá vàng rơi trong mùa thu thì những con tàu chạy xuyên qua dãy núi Alps của Thụy Sĩ chính xác đến từng phút”.

Thụy Sĩ được xem là đất nước sạch sẽ và yên bình nhất Châu Âu

Thụy Sĩ được xem là đất nước sạch sẽ và yên bình nhất Châu Âu

5. Thiên đường du lịch – địa điểm lý tưởng để nghỉ tuần trăng mật

Thụy Sĩ là một trong những nước ở châu Âu có lượng du khách quốc tế đến đông nhất, nhờ cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và những di sản văn hóa, kiến trúc đáng ngưỡng mộ. Thụy sĩ không chỉ nổi tiếng là thiên đường du lịch của thế giới mà còn được coi là thánh địa của loại hình du lịch trượt tuyết châu Âu với nhiều thể loại hình thức thể thao mùa đông cho mọi lứa tuổi: từ trẻ em, thanh niên đến các bậc trung niên.

Bên cạnh đó, đất nước xinh xắn này cũng được biết đến như một địa điểm lý tưởng để các cặp tình nhân tận hưởng tuần trăng mật đặc biệt nhất trong cuộc đời của mình. Bạn có thể tham quan Interlaken nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp và bầu không khí “gợi cảm” mê hồn. Tại đây, khí hậu ôn hòa quanh năm, hồ đẹp lộng lẫy, là nơi lý tưởng để nói lời tình yêu ngọt ngào. Tại núi Alpen, nơi sơn thuỷ giao nhau, mây núi sẽ làm chứng cho tình yêu biển cạn đá mòn, thiên trường địa cửu của bạn. Thụy Sĩ quả thật quá tuyệt vời để bạn và tình yêu của mình có những khoảnh khắc lãng mạn và đáng nhớ nhất. 

Nguồn VSE

hotline

Hãy điền thông tin vào đây, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn !!!

Họ và tên

Số điện thoại

Email

Nội dung

Các tin liên quan:

Có thể bạn quan tâmclose