Du học Thụy Sĩ

Một số điều lý thú về Thụy Sĩ (phần 2)

Thứ bảy 15/11/2014 | 09:38 AM

Trong bài viết Một số điều lý thú về Thụy Sĩ trước, du học Hằng Lương đã đề cập đến giao thông, cuộc sống, kinh doanh, những ngày nghỉ…Trong bài này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về con người, nền giáo dục và ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ không chỉ nổi tiếng bởi nền kinh tế năng động, mức sống cao của người dân mà còn bởi hệ thống giáo dục đa dạng và hợp lý. Du học Thụy Sĩ, bạn sẽ có cơ hội được hòa mình vào một đất nước phát triển với nền giáo dục chất lượng cao. Tại sao bạn nên chọn Thụy Sĩ và tại sao Thụy Sĩ đang ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Quốc tế? Hãy cùng du học Hằng Lương khám phá những điều thú vị này.

Thụy Sĩ không chỉ nổi tiếng bởi nền kinh tế năng động mà còn bởi hệ thống giáo dục đa dạng và hợp lý

Thụy Sĩ không chỉ nổi tiếng bởi nền kinh tế năng động mà còn bởi hệ thống giáo dục đa dạng và hợp lý

Tính cách người Thụy Sĩ

Người Thụy Sĩ ở mỗi vùng khác nhau có tính cách khác nhau. Tuy nhiên, người Thụy Sĩ vẫn mang những nét đặc trưng trong tính cách: người Thụy Sĩ rất đúng giờ, bạn sẽ là người bất lịch sự nếu đến muộn vài ba phút trong cuộc hẹn với người Thụy Sĩ. Họ cũng rất ngăn nắp và sạch sẽ, mọi giấy tờ đều được sắp xếp gọn gàng đến nỗi nhắm mắt cũng có thể biết được cái gì ở đâu, phía nào, trên hay dưới. Từ chuyện nhỏ nhặt trong gia đình đến những vấn đề lớn trong công việc, người Thụy Sĩ đều cực kỳ ngăn nắp và rõ ràng. Rác được phân loại cụ thể túi đựng chai nhựa, túi đựng chai sành, sứ, túi đựng giấy… Mỗi tháng đúng ngày đúng giờ mới được đổ. Người Thụy Sĩ cũng nổi tiếng là những người ít nói nhưng cực kỳ chăm chỉ, cần cù. Họ có thể làm việc 10h/ngày, thậm chí làm cả cuối tuần nếu cần thiết.

Khi làm quen với tính cách Thụy Sĩ, bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy thoải mái và quý mến những con người này. Trong bữa ăn, người Thụy Sĩ, cả khách và chủ đều vét sạch đĩa chẳng ngượng ngùng chút nào. Với người Thụy Sĩ, việc để lại thức ăn thừa trong đĩa là bất kính với chủ nhân.

Khi du học Thụy Sĩ bạn cũng nên tập thói quen chào hỏi, phép lịch sự của người Thụy Sĩ. Khi đến lớp học, trong thư viện hay căng tin, bạn nên niềm nở và nhanh nhẹn để thể hiện mình là một người lịch sự ở đất nước này.

Nền giáo dục khác biệt

Thụy Sĩ được mệnh danh là “keo kiệt” bởi lối sống giản dị của người Thụy Sĩ, bởi ngân sách chặt chẽ của chính phủ Thụy Sĩ. Tuy nhiên, ý thức được tầm quan trọng của giáo dục, coi giáo dục là tài nguyên hàng đầu của Quốc gia, chính phủ Thụy Sĩ sẵn sàng đầu tư cho sự phát triển của giáo dục. Các trường học luôn được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại từ khuôn viên trường học xanh sạch đẹp, sân vận động, nhà thi đấu, nhà thực hành tới các dụng cụ trong lớp học. Tất cả đều được quan tâm tỉ mỉ nhằm đạt điều kiện tốt nhất cho việc học tập của học sinh

Hệ thống giáo dục Thụy Sĩ cũng mang tính độc lập cao. Trẻ em Thụy Sĩ chỉ phải học chương trình bắt buộc ở cấp bậc tiểu học trong 6 năm. Sau đó, có thể lựa chọn hướng đi khác nhau cho mình, hoặc tiếp tục học trong các trường về văn hóa hoặc tiếp tại các trường dạy nghề. Như vậy, giáo dục với trẻ em Thụy Sĩ hầu như không có áp lực. Đây là môi trường giáo dục hết sức lý tưởng cho trẻ em có thể phát huy hết khả năng của mình.

Thụy Sĩ nổi tiếng hàng đầu về ngành quản trị khách sạn và du lịch

Thụy Sĩ nổi tiếng hàng đầu về ngành quản trị khách sạn và du lịch

Đất nước nổi tiếng với ngành quản trị khách sạn và du lịch

Là một đất nước nhiều cảnh quan tự nhiên xinh đẹp, nổi tiếng bởi bầu không khí trong lành và sạch sẽ, từ lâu đời ngành du lịch ở Thụy Sĩ đã phát triển mạnh mẽ. Để tạo nguồn nhân lực cho ngành này, từ những năm đầu của thế kỷ XX, ở Thụy Sĩ đã bắt đầu thành lập các trường chuyên về quản trị du lịch và khách sạn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Trải qua hàng chục năm phát triển, đến nay, ở Thụy Sĩ có hàng chục trường về Quản trị khách sạn và du lịch với khoảng 40% sinh viên trong các trường là sinh viên Quốc tế. Đặc biệt, chương trình đào tạo của các trường luôn chú trọng việc kết hợp giữa lý thuyết và thực tế nhằm cân bằng giữa kiến thức trên lớp và kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp cho sinh viên. Tại Thụy Sĩ, mỗi năm sinh viên có cơ hội được tham gia kỳ thực tập hưởng lương, mức lương trung bình sinh viên có thể đạt được từ 45 – 60 triệu VNĐ/tháng.

Nguồn VSE

hotline

Hãy điền thông tin vào đây, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn !!!

Họ và tên

Số điện thoại

Email

Nội dung

Các tin liên quan:

Có thể bạn quan tâmclose