Du học Thụy Sĩ

Một số điều lý thú về Thụy Sĩ

Thứ năm 13/11/2014 | 09:42 AM

Khi có ý định đi du học tại một đất nước nào đó, ngoài việc tìm kiếm thông tin về trường lớp, về chất lượng giáo dục, học sinh - sinh viên cần phải hiểu biết về đất nước, con người và những điều cần thiết để có thể thích nghi, sống và học tập tốt hơn ở nước sở tại. Hiểu được những điều đó, công ty du học Hằng Lương cung cấp cho bạn một số kiến thức hữu ích về du học Thụy Sĩ.

Đồng hồ, thủy điện.

Chiếc đồng hồ đắt nhất Thụy Sĩ có giá 6.603.500 franc. Còn Calibre là tên của chiếc đồng hồ phức tạp nhất được sản xuất ở đất nước này: Calibre gồm 1728 bộ phận và mất 9 năm để hoàn thành với sự làm việc miệt mài của 4 thợ chính. Thụy Sĩ có tới hơn 1500 hồ. Điều này lý giải tại sao cứ đi khoảng 10 dặm là bạn lại bắt gặp một hồ nước. Và đây cũng chính là lý do tại sao đến hơn 60% lượng điện của Thụy Sĩ được sản xuất bởi thủy điện. 70% Thụy Sĩ được bao phủ bởi núi và đất nước này cũng có nhiều ngọn núi cao hơn bất kì quốc gia nào ở Châu Âu: Thụy Sĩ có tới 48 ngọn núi cao trên 4000m(13.120 ft)

Thụy Sĩ nổi tiếng về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ

Thụy Sĩ nổi tiếng về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ

Giao Thông

Ở Thụy Sĩ, bạn không được phép rẽ phải khi đèn đỏ; bạn phải mua thẻ bảo hiểm để dán lên xe đạp; nếu đi xe ô tô bạn phải dừng lại bất cứ lúc nào để nhường đường cho người đi bộ; còn đi xe bus thì bạn có thể mua vé sau khi lên xe ở chỗ người lái xe. Thụy Sĩ có mạng lưới đường sắt dày đặc nhất ở Châu Âu – 121,9 km đường sắt trên 1000 km2 (196 dặm trên 1.000 dặm vuông), gấp 2,5 lần mật độ trung bình của Châu Âu.

Cửa hàng

Thụy Sĩ có nhiều ngân hàng hơn các phòng khám nha khoa; còn số cửa hàng café Starbucks thì còn nhiều hơn cả số lượng các ngân hàng; tuy nhiên, số trạm xăng và bưu điện thì tương tự nhau. Hầu hết các cửa hàng tạp hóa đều đóng cửa vào lúc 8 giờ tối; vào cuối tuần chỉ có các sân bay là mở cửa.

Đất nước

Thụy Sĩ được mệnh danh là đất nước của thanh bình và đức hạnh. Tuy nhiên ít ai biết rằng, khi 20 tuổi, các chàng trai Thụy Sĩ phải đi nghĩa vụ quân sự 3 tuần; còn sau 33 tuổi thì họ phải đi tập huấn lại 3 năm một lần. Và đặc biệt, bất cứ người đàn ông Thụy Sĩ nào cũng có trong nhà một khẩu súng trường.

Thụy Sĩ được mệnh danh là đất nước của thanh bình và đức hạnh

Thụy Sĩ được mệnh danh là đất nước của thanh bình và đức hạnh

Kinh doanh

Thụy Sĩ  mang tiếng là đắt đỏ, thế nhưng người Thụy Sĩ cũng biết tận dụng kinh doanh từ những kẻ không có nhiều tiền qua các ưu đãi về du lịch. Giá cả tại các youth hostel còn rẻ hơn cả ở Ý hay Pháp, một số còn tặng kèm cả thẻ đi xe buýt miễn phí và giảm giá tại một số điểm tham quan, thậm chí còn miễn phí cáp treo lên đỉnh núi. Bạn cũng dễ dàng thuê miễn phí một chiếc xe đạp tại các trung tâm thành phố Bern, Geneva, Lausanne, Vevey, Zurich.

Các phòng thông tin du lịch còn phát hành miễn phí tạp chí “Swiss Backpacker News” dành cho dân du lịch ba lô với đầy đủ các thông tin tiện ích về ăn ở vui chơi tiết kiệm nhất. Chính vì vậy mỗi năm Thụy Sĩ thu được hơn 20 tỉ franc từ nguồn lợi du lịch.

Dạy học là một trong những nghề được trả lương cao nhất với số ngày nghỉ nhiều nhất: 12 tuần.

Hầu hết mọi người có 5- 8 tuần nghỉ phép hoặc nghỉ lễ mỗi năm.

Một tuần cho “Sport Winter” vào tháng 1 hoặc 2

- 1 tuần nghỉ xuân trong tháng 4.

- 3 - 5 tuần trong tháng 8.

- 1 tuần trong tháng 9 hoặc 10.

- 1 - 2 tuần cho Giáng Sinh và Tết.

Nguồn VSE

hotline

Hãy điền thông tin vào đây, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn !!!

Họ và tên

Số điện thoại

Email

Nội dung

Các tin liên quan:

Có thể bạn quan tâmclose