Du học Malaysia

Giới thiệu về du học Malaysia

Thứ hai 14/04/2014 | 10:13 AM

Malaysia không chỉ là địa điểm du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á mà còn là điểm đến học tập hàng đầu. Malaysia gần đây đã đầu tư rất nhiều để trở thành điểm đến học tập lý tưởng cho các du học sinh. Do đó, trên bảng xếp hạng QS Asian Rankings 2012, sự nỗ lực không ngừng của Malaysia đã được đền đáp xứng đáng. Malaysia đã trở thành "nước xuất khẩu dịch vụ giáo dục lớn nhất" của năm 2012 và cũng là nơi học tập của hơn 90.000 du học sinh từ khắp 100 quốc gia trên thế giới. 

Sinh viên trong nước và nước ngoài theo học có rất nhiều lựa chọn với nhiều trường đại học và cao đẳng tư thục và có thể lấy được bằng cấp từ những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc... Ngoài ra điều kiện học vấn để du học Malaysia rất đơn giản, học sinh chỉ cần tốt ngiệp lớp 11 đã có thể tham gia chương trình dự bị Đại học, không cần chứng minh tài chính, cũng không phỏng vấn VISA…

Hệ thống giáo dục Malaysia hiện nay có 2 cấp bậc:

Hệ thống giáo dục quốc gia (công lập): Giáo dục thuộc trách nhiệm của chính phủ liên bang. Hệ thống giáo dục quốc gia bao gồm chương trình giáo dục từ mẫu giáo tới bậc đại học

Malaysia có hệ thống giáo dục với chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh

Malaysia có hệ thống giáo dục với chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh

Hệ thống giáo dục tư thục: được mang đến bởi các cơ sở giáo dục tư thục (PHEI) không có tài trợ của nhà nước. PHEI bao gồm các trường cao đẳng và đại học tư thục, đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng yêu cầu về giáo dục đại học và giáo dục bậc cao cho sinh viên trong nước và nước ngoài. Hệ thống giáo dục tư thục với chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, được quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế với mức chi phí phù hợp.

Các chương trình đào tạo:

Các chứng chỉ và Diploma của Malaysia do Các trường cao đẳng hay học viện tư thục (PCs)cấp. Các sinh viên hệ chính quy hay hệ bán thời gian đều có thể đạt được bằng cấp của chương trình học PC, các chương trình này được các trường Đại học trong và ngoài nước công nhận.

Ngoài ra, các trường còn tổ chức các lớp hỗ trợ phụ đạo cho sinh viên để chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế được tổ chức bởi các hội đồng thi trong và ngoài nước, như A level, SAM, IELTS.

Các chương trình Đại học và sau Đại học được cấp bởi các trường Đại học Anh quốc, Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Canada,  Malaysia và nhiều quốc gia khác như Thụy Sỹ, Ý, … trong đó bao gồm các chương trình cấp bằng từng phần, chương trình du học chuyển tiếp, chương trình công nhận đơn vị học trình, chương trình danh dự, chương trình toàn bộ, chương trình “3+0” cấp bằng của trường đại học nước ngoài. Các ngành học chủ yếu là công nghệ thông tin, quản lý kinh doanh, thương mại,  du lịch khách sạn, thiết kế thời trang, điện tử truyền thông.

Cuộc sống và con người Malaysia:

Malaysia là 1 quốc gia đa văn hóa, đa chủng tộc trong đó có người Malaysia, Trung quốc, Ấn Độ chiếm đại đa số, chính vì đa dân tộc như thế nên Malaysia có nhiều nền văn hóa, là nơi nổi tiếng với những lễ hội truyền thống đến từ nhiều quốc gia. Với cộng đồng du học sinh đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau trên thế giới đã tạo nên 1 mối liên kết bền vững giữa văn hóa các nước.

Là 1 quốc gia có thống kê về tỷ lệ tội phạm thấp. Thiên nhiên Malaysia gần như tương đồng với Việt Nam, nên từ hai thập kỉ trở lại đây Malaysia được xem là thiên đường du học thu hút nhiều sinh viên Việt Nam đến học tập và nghiên cứu.

Chi phí du học Malaysia thấp, chỉ bằng 1/3 so với các nước châu Âu, thủ tục đơn giản không rườm rà, không phỏng vấn hay chứng minh tài chính, đây là điều kiện thuận lợi nhất đối với khả năng anh văn cũng như tài chính của người Việt Nam.

Bên cạnh những yếu tố trên thì 1 phần nữa đã giúp Malaysia trở thành thiên đường học tập của sinh viên Việt Nam là bởi Malaysia chỉ cách Việt Nam chưa đầy 2 giờ bay, phụ huynh có thể sang thăm con em mình 1 cách dễ dàng. Du học sinh cũng vậy, có thể tranh thủ về thăm nhà vào những dịp lễ, tết hay vào những kì nghỉ ngắn hạn mà trường đã bố trí. Tạo nên một tâm lý thoải mái cho du học sinh có thể học tập và nghỉ ngơi hợp lý.

Văn Phòng đại diện ủy quyền Các trường Đại Học, Cao Đẳng tại Malaysia

Công ty tư vấn du học Hằng Lương hiện đang đại diện cho các trường Đại học, Cao đẳng Malaysia tại Việt Nam nói riêng và các trường đại học uy tín khác ở Malaysia nói chung. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học , chúng tôi được đối tác tại Châu Á và đông đảo phụ huynh/ sinh viên tin tưởng và xem như một chuyên gia tư vấn du học Malaysia. Bởi khách hàng đến với Du học Hằng Lương sẽ được tư vấn, hỗ trợ hoàn tất mọi thủ tục du học bao gồm : Xin thư mời học miễn phí, xin visa, hướng dẫn tìm chỗ ở, đưa đón sân bay,lớp học định hướng trước khi du hoc và hỗ trợ trong du hoc, việc làm sau khi tốt nghiệp ở Malaysia. Đặc biệt sinh viên đến với Du Học Hằng Lương được hoàn toàn tặng gói dịch vụ sau:

1. Miễn 100% phí dịch vụ, dịch thuật hồ sơ công chứng có cam kết

2. Hoàn tất các hồ sơ và xin thư mời và Visa

3. Miễn phí làm bài kiểm tra đầu vào của trường

4. Tặng vé máy bay khi đăng ký du học và đạt visa

5. Nhân viên và xe ô tô đón khách hàng tận nhà đến ngân hàng chuyển tiền học phí an toàn

6. Hướng dẫn mua ngoại tệ tỉ giá thấp cho du học sinh

7. Huấn luyện về tất cả thông tin cần biết trước khi bay

8. Miễn phí đăng ký kí túc xá

9. Nhân viên và xe ô tô đón du học sinh tại nhà và đến sân bay làm thủ tục xuất cảnh

10. Đăng ký làm thẻ ngân hàng miễn phí tại Malaysia

11. Tặng SIM điện thoại sử dụng ngay khi đến sân bay Malaysia

12. Hỗ trợ đăng ký mua thẻ tàu điện ngầm đi lại Malaysia

13. Nhân viên đến đón tại sân bay Malaysia và hỗ trợ thủ tục nhập cảnh

14. Hỗ trợ phụ huynh sang thăm du học sinh

15. Hỗ trợ khách hàng suốt quá trình du học

hotline

Hãy điền thông tin vào đây, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn !!!

Họ và tên

Số điện thoại

Email

Nội dung

Các tin liên quan:

Có thể bạn quan tâmclose