Du học Singapore

Du học Singapore ngành Logistics tại Học viện Nanyang

Thứ năm 25/09/2014 | 10:56 AM

Thông tin từ Viện Nghiên cứu & phát triển logistics VN cho biết, trong ba năm tới, trung bình các doanh nghiệp (DN) dịch vụ logistics cần thêm 18.000 lao động (LĐ), các DN sản xuất, thương mại, dịch vụ cần trên một triệu nhân sự có chuyên môn về logistics. Hiện hàng ngàn DN đang rất lúng túng khi tìm kiếm LĐ làm trong lĩnh vực này.

Logistics ngày nay được xem như là một phần của hoạt động chuỗi cung ứng. Hiểu đơn giản, chuỗi cung ứng là một sự sắp xếp giữa các công ty liên kết với nhau để đem sản phẩm hay dịch vụ ra thị trường. Chức năng của logistics không chỉ là giao nhận, vận tải mà còn gồm các hoạt động khác như kho bãi, lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, luân chuyển hàng hóa, xử lý hàng hư hỏng… Nếu logistics làm tốt sẽ đảm bảo dịch vụ tốt hơn, chi phí thấp hơn nhưng lại hiệu quả cho DN và cả nền kinh tế.

Ngành Logistics đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn

Ngành Logistics đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn

Tại Việt Nam hiện có ít nhất 300.000 DN tham gia vào lĩnh vực này với khoảng 1,5 triệu LĐ đang làm nghề logistics, trong đó, TP.HCM chiếm khoảng 40%. Song, nguồn cung cấp LĐ cho ngành logistics chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu.

Ngành có thu nhập cao

Do nguồn nhân lực logistics đang thiếu trầm trọng cũng như nhận thức của DN về vai trò của logistics ngày càng cao nên những người được đào tạo và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này luôn là “điểm ngắm” của các DN. Chính vì vậy, thu nhập của những người làm nghề này khá cao. Lao động làm ở vị trí nhân viên lương từ 700 USD trở lên, làm ở cấp điều hành lương 1.000 USD trở lên và cấp quản trị thì mức lương từ 3.000 USD.

Ngành logistics tại Viện quản lý NIM

Với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, việc một đôi giày mang thương hiệu Mỹ như Nike hay Adidas nhưng lại được sản xuất ở Việt Nam đã là chuyện quá đỗi bình thường. Tuy nhiên, chắc chắn cho đến nay nhiều người vẫn chưa biết rõ hành trình mà một đôi giày như thế đã trải qua để đến với người tiêu dùng. Hành trình đó là sự phối hợp của rất nhiều khâu, từ nhà cung cấp nguyên phụ liệu, các nhà máy gia công trên khắp thế giới, các đơn vị vận chuyển đến các trung tâm phân phối, các cửa hiệu bán sỉ, bán lẻ… Làm cách nào để sự phối hợp này được tiến hành suôn sẻ, vừa tiết kiệm chi phí tối đa vừa đem lại nhiều lợi ích nhất cho các bên liên quan?

Đó là vấn đề mà các chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain) – một trong những ngành nghề “hot” nhất ở Việt Nam hiện nay – luôn trăn trở, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế suy giảm như thời gian qua. Quản lý chuỗi cung ứng là quy trình quản lý cả một hệ thống bao gồm phát triển sản phẩm, sản xuất, mua bán, tồn kho, phân phối và các hoạt động hậu cần. Quản lý hậu cần (Logistics) chính là một thành tố của chuỗi cung ứng.

Quản lý Logistic hay quản lý hậu cần là một ngành rất rộng liên quan đến công việc quản lý về mặt kho bãi, vận chuyển, tư vấn khách hàng, giao nhận và phân phối hàng hóa. Ngành Logistics có vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế, nhất là ngày nay sự phát triển của sản xuất hàng hóa thay đổi rất nhanh về sản lượng, kiểu dáng, giá thành sản phẩm, thói quen người tiêu dùng hay môi trường kinh doanh. Sự thay đổi này diễn ra rất nhanh và mang tính toàn cầu. Mỗi một sự thay đổi dù là nhỏ vẫn dẫn đến sự thay đổi về dòng chảy hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng. Quốc gia nào có ngành Logistics phát triển, sẽ đáp ứng tốt cho dòng chảy này và tạo nên lợi thế cạnh tranh cao.

Học viện Nanyang

Học viện Nanyang

Tại đây, Học viện quản lý NIM sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết nhất từ tổng quát đến chuyên sâu để tạo ra những nhà quản trị logistics chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu công việc trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay

Để nền kinh tế lớn mạnh thì phát triển nguồn nhân lực là mối quan tâm hàng đầu. Tuy vậy nguồn nhân lực trong lĩnh vực điều hành Chuỗi cung ứng lại hơi khan hiếm. Bởi lẽ du học Singapore là thị trường có mạng lưới hậu cần phát triển nằm trong tốp đầu của thế giới nên Học viện quản lý Nanyang (NIM) chính là nơi đã đào tạo ra những chuyên gia điều hành chuỗi cung ứng và hậu cần toàn cầu.

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Logistics

Có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Chuỗi cung ứng và Hậu cần. Một số nghề cụ thể như là:

1. Chuyên viên Cung ứng và Thu mua sau khi được đào tạo tại SIMM

2. Chuyên viên Kế hoạch Sản xuất và Trưởng phòng Sản xuất

3. Chuyên viên Hậu cần và Quản lý Kho

4. Chuyên viên các vần đề về Cảng và Bộ phận Kế hoạch Đường sắt

5. Chuyên viên Kiểm soát Chất lượng Hậu cần

6. Trưởng phòng Quan hệ Khách hàng hay Chuyên viên Quan hệ Khách hàng

7. Trưởng phòng Quản lý Kho hàng hay Chuyên viên Quản lý kho hàng

8. Chuyên viên Kế hoạch Thương mại Điện tử cho Hậu cần

 Hằng Lương tặng du học sinh gói dịch vụ hoàn hảo

1. Miễn 100% phí dịch vụ, dịch thuật hồ sơ công chứng có cam kết

2. Hoàn tất các hồ sơ và xin thư mời và Visa

3. Miễn phí làm bài kiểm tra đầu vào của trường

4. Tặng vé máy bay khi đăng ký du học và đạt visa

5. Nhân viên và xe ô tô đón khách hàng tận nhà đến ngân hàng chuyển tiền học phí an toàn

6. Hướng dẫn mua ngoại tệ tỉ giá thấp cho du học sinh

7. Huấn luyện về tất cả thông tin cần biết trước khi bay

8. Miễn phí đăng ký kí túc xá

9. Nhân viên và xe ô tô đón du học sinh tại nhà và đến sân bay làm thủ tục xuất cảnh

10. Đăng ký làm thẻ ngân hàng miễn phí tại Singapore

11. Tặng SIM điện thoại sử dụng ngay khi đến sân bay Singapore

12. Hỗ trợ đăng ký mua thẻ tàu điện ngầm đi lại Singapore

13. Nhân viên đến đón tại sân bay Singapore và hỗ trợ thủ tục nhập cảnh

14. Hỗ trợ phụ huynh sang thăm du học sinh

15. Hỗ trợ khách hàng suốt quá trình du học 

hotline

Hãy điền thông tin vào đây, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn !!!

Họ và tên

Số điện thoại

Email

Nội dung

Các tin liên quan:

Có thể bạn quan tâmclose