Du học Singapore

Du học Singapore - Thủ tục cho sinh viên quốc tế đăng ký ký túc xá

Thứ bảy 20/09/2014 | 10:52 AM

Những năm gần đây, chúng ta đã nghe nói nhiều đến du học Singapore như một điểm đến lý tưởng cho các du học sinh. Với môi trường và điều kiện sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi, thích hợp cho việc ăn ở và học tập. Người dân ở đây có tinh thần tự giác và tuân thủ luật pháp cao, người Singapore cũng rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Điều đáng nói hơn, Singapore là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, sinh viên ra trường có cơ hội nghề nghiệp cao với mức lương thỏa đáng. Nắm bắt được tình hình đó, công ty du học quốc tế Hằng Lương đã hỗ trợ, và hướng dẫn những bạn trẻ tìm đến Singapore, quốc gia có nền giáo dục tiên tiến.

Một bộ phận các bạn trẻ cũng như phụ huynh thường lo ngại về các thủ tục pháp lý để có thể du học nước ngoài, các bạn hãy yên tâm, khi đến với Hằng Lương, chúng tôi sẽ giúp các bạn hoàn tất các thủ tục nhập học, hoàn tất thủ tục xin visa , đảm bảo cho kế hoạch du học của bạn thành công. Bên cạnh đó, công ty còn tư vấn và hướng dẫn cho bạn tìm hiểu cơ hội du học và làm việc tại các nước có nhu cầu tuyển dụng nhân sự quốc tế. Với các bạn có dự định du học và về Việt Nam làm việc, công ty sẽ là cầu nối cho bạn tìm được cơ hội việc làm tại các công ty lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp đã đi du học ở nước ngoài. Tất cả các dịch vụ công ty cung cấp cho du học sinh không vì mục tiêu lợi nhuận mà chỉ vì một mục tiêu duy nhất dó là:” CÙNG DU HỌC SINH ĐẾN VỚI TƯƠNG LAI RỘNG MỞ”.

Ký túc xá Học viện Nanyang

Ký túc xá Học viện Nanyang

Để minh chứng cho việc lấy lợi ích và sự tin cậy của học sinh, sinh viên làm mục tiêu phấn đấu, công ty tư vấn du học quốc tế Hằng Lương đã áp dụng quy trình chăm sóc khách hàng vì cộng đồng, có uy tín, chất lượng dịch vụ cao và bền vững: “ QUY TRÌNH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG HOÀN HẢO CỦA CÔNG TY”, quy trình gồm 3 bước:

Trước khi đi du học:

+ Tư vấn hướng nghiệp dựa trên kết quả học tập, tính cách học sinh- sinh viên và nhu cầu thị trường lao động nước bản địa.

+ Tư vấn và cung cấp tài liệu, thông tin về trường học miễn phí.

+ Tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, tuần lễ tư vấn du học, tư vấn trực tiếp… tạo điều kiện cho các em học sinh – sinh viên và phụ huynh có cơ hội tiếp xúc và gặp gỡ với đại diện trường.

+ Tổ chức các kỳ tuyển sinh đầu vào giúp học sinh có cơ hội được nhận và xin học bổng du học.

+ Dịch thuật hồ sơ, công chứng, thị thực.

+ Hướng dẫn xin thư mời nhập học, nộp phí ghi danh, luyện phỏng vấn (tùy theo yêu cầu mỗi trường).

+ Hướng dẫn hồ sơ tài chính đáp ứng yêu cầu lãnh sự, luyện phỏng vấn sứ quán.

+ Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và học sinh – sinh viên đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu.

+ Tặng (chỉ dành cho Singapore và Malaysia) hoặc hỗ trợ mua vé máy bay các nước với giá ưu đãi.

+ Sắp xếp và đăng ký ký túc xá, hoặc ở với người địa phương (homestay), hoặc các khu căn hộ dành cho sinh viên theo nguyện vọng.

+ Hướng dẫn kinh nghiệm và những điều cần biết trước khi bay, tạo điều kiện tiếp xúc với học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tại trường nước ngoài trao đổi thông tin.

+ Sắp xếp việc đưa đón sân bay.

Trong quá trình đang học tập tại nước ngoài:

+ Tích cực phối hợp với nhà trường thông tin đến phụ huynh liên quan đến con em đang học tập tại nước ngoài như: nghỉ học, gửi bảng điểm, chứng chỉ, nhận xét của nhà trường,…

+ Giúp học sinh giải quyết những khó khăn trong quá trình học như: chuyển trường hoặc thay đổi khóa học, liên lạc với người phụ trách, thích ứng với cuộc sống xa nhà…

+ Thay đổi chỗ ở trong trường hợp học sinh – sinh viên có nhu cầu hoặc thấy chỗ ở không phù hợp.

+ Can thiệp trong trường hợp học sinh – sinh viên gặp khó khăn trong học tập hoặc những vấn đề cá nhân như đau bệnh, muốn về thăm nhà,…

+ Hướng dẫn và giúp đỡ hồ sơ cho phụ huynh đi thăm con hoặc đi cùng học sinh lần đầu. Hướng dẫn và hoàn thành các thủ tục xin visa các nước đi du lịch, đi công tác, thăm thân,…

+ Thường xuyên đến thăm học sinh để tìm hiểu và chăm sóc khó khăn. Tổ chức sinh nhật cho du học sinh giúp sinh viên thích nghi với môi trường.

+ Hỗ trợ mua vé máy bay, xin trường nghỉ phép khi có việc về Việt Nam.

+ Hỗ trợ chuyển tiếp sang  nước ngoài để hoàn tất khóa học nguyện vọng.

+ Theo dõi xuyên suốt quá trình du học tại nước ngoài.

+ Hỗ trợ việc thực tập đối với một số chuyên ngành cho phép.

+ Gia hạn visa cho sinh viên khi hết hạn hoặc ký túc xá, homestay,…

Sau khi tốt nghiệp:

+ Học sinh – sinh viên có nhu cầu học cao hơn nữa như: các khóa kỹ năng, học lên cao học sẽ được tư vấn và hướng dẫn miễn phí.

+ Học sinh có việc về nước hoặc phải chuyển tiếp khi vừa kết thúc khóa học tại quốc gia nào đó sẽ được công ty phối hợp với nhà trường để nhận bảng điểm và chứng chỉ giúp.

+ Phối hợp với các công ty, tổ chức việc làm tạo việc làm cho du học sinh…

Ký túc xá Học viện MDIS

Ký túc xá Học viện MDIS

Có rất nhiều học sinh - sinh viên tìm đến Hằng Lương ngoài việc muốn tìm cho một trường có thể đảm bảo cho mình thành công trong kế hoạch học tập và công việc, bên cạnh đó, các bạn trẻ và phụ huynh cũng muốn tìm cho mình một nơi ở tốt trong suốt quá trình du học.

Có lẽ một trong những lý do khiến các bạn sinh viên còn do dự trong việc quyết định đi du học là vấn đề tài chính và chỗ ở. Thật dễ hiểu khi các bạn du học sinh cảm thấy e ngại về cuộc sống lạ lẫm về điều kiện học tập và sinh hoạt nơi ngoại quốc. Do đó, sắp xếp nơi ở là một việc quan trọng cho du học sinh khi sống xa nhà và ở Singapore có nhiều hình thức nơi ở phù hợp với nhu cầu và và tài chính đa dạng của học sinh. Một trong các hình thức nơi ở đó phải kể đến ký túc xá.

Phần lớn các trường đều có văn phòng sinh viên quốc tế chịu trách nhiệm về việc đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho sinh viên quốc tế. Nhân viên những văn phòng này thường cho các du học sinh những lời khuyên về thủ tục thuê nơi ở cũng như ký túc xá, các địa chỉ liên hệ với các nơi cho thuê nhà riêng, tìm kiếm bạn cùng phòng,…

Sinh viên quốc tế năm 1 thường được ưu tiên khi nộp đơn đăng ký nơi ở trong khuôn viên trường học. Sinh viên có thể ở phòng riêng hay ở chung với các bạn khác. Các bữa ăn có thể do trường cung cấp nhưng sinh viên phải trả thêm chi phí này. Khu nhà sinh viên và ký túc xá có đầy đủ tiện nghi như phòng xem ti vi, phòng đọc sách, phòng giặt quần áo, phòng máy tính, bếp nhỏ,... Các dịch vụ phúc lợi và các hoạt động ký gửi cũng được trường tổ chức cho học sinh tại đây.

Về thủ tục đăng ký ký túc xá, sinh viên sẽ phải thực hiện các bước sau ( đối với trường MDIS và các trường khác tương tự):

- Thủ tục đặt phòng sẽ được thực hiện sau khi sinh viên nhận được giấy nhập học.

- Quản lý sinh viên quốc tế sau đó sẽ tiến hành đặt phòng tại ký túc xá bằng cách gửi một yêu cầu đặt phòng cùng với thông tin về thẻ sinh viên và ICA (thư chấp thuận visa).

- Quản lý ký túc xá sẽ tư vấn về những phòng còn trống và phát form đăng ký cho sinh viên . Sinh viên phải đăng ký phí trước bạ không hoàn lại là 53.50SGD cho ký túc xá khi đăng ký đặt phòng.

- Quản lý ký túc xá sẽ gửi một email xác nhận tới sinh viên.

Nhưng một khi các bạn học sinh – sinh viên đến với công ty tư vấn du học quốc tế Hằng Lương, các bạn sẽ không phải gặp khó khăn nhiều trong vấn đề tìm nơi ở cũng như các thủ tục liên quan. Tại Hằng Lương, sau khi được tư vấn về trường phù hợp với nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai cũng như phù hợp với tính cách và sở thích của học sinh, các bạn chỉ việc đưa ra quyết định, những vấn đề còn lại, Hằng Lương sẽ hỗ trợ cho bạn. Công ty sẽ tiến hành hoàn tất các thủ tục đăng ký nhập học, xin visa, cho đến việc đăng ký ký túc xá, hỗ trợ đưa đón bạn từ nhà cho đến ký túc xá nước sở tại. Và trong suốt quá trình học tập, Hằng Lương luôn theo sát và giúp đỡ bạn khi bạn gặp bất cứ khó khăn nào bởi vì công ty Hằng Lương luôn thực hiện theo tôn chỉ “ lấy lợi ích và niềm tin của học sinh- sinh viên làm mục tiêu phấn đấu!”.

hotline

Hãy điền thông tin vào đây, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn !!!

Họ và tên

Số điện thoại

Email

Nội dung

Các tin liên quan:

Có thể bạn quan tâmclose