Du học Malaysia

Du học Malaysia với chi phí thấp 2015

Thứ ba 28/10/2014 | 09:29 AM

Malaysia là địa chỉ du học khá mới mẻ đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Hiện quốc gia này được xem là nơi du học chi phí thấp với những chương trình học liên kết do Anh, Úc, Mỹ cấp bằng. Du học Malaysia đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều sinh viên trong thời gian qua với nhiều điểm hấp dẫn về chuyển đổi linh hoạt giữ các nước Châu Âu. Bước sang năm 2015, du học Malaysia tiếp tục đánh dấu sự thu hút của mình đối với sinh viên quốc tế.

Giáo dục tại Malaysia mang đến nhiều chương trình học đa dạng cũng như những khóa học kỹ năng chuyên môn chất lượng cao. Đồng thời, các trường đại học danh tiếng từ Anh và Úc đang có xu hướng thành lập các chi nhánh tại đây và các trường đại học tại Malaysia cũng liên kết đào tạo với các trường đại học từ Anh, Úc, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, New Zealand đưa ra những chương trình học đạt chuẩn quốc tế.

Du học Malaysia, sinh viên có thể rút ngắn thời gian học so với tại Việt Nam cũng như có nhiều lựa chọn về ngành học, bậc học và chương trình học phù hợp với năng lực và khả năng tài chính.

Tất cả các trường đại học ở Malaysia đều hoạt động độc lập và được chính phủ hỗ trợ ngân sách. Bất cứ trường đại học nào cũng phải do nhà vua ký quyết định thành lập. Các trường đại học dân lập mới bắt đầu xuất hiện những năm gần đây nhưng hoạt động rất có hiệu quả.

BẤM XEM THÊM TỌA ĐÀM DU HỌC MALAYSIA

Malaysia là nơi du học chi phí thấp với những chương trình học liên kết do Anh, Úc, Mỹ cấp bằng

Malaysia là nơi du học chi phí thấp với những chương trình học liên kết do Anh, Úc, Mỹ cấp bằng

Hiện nay, Malaysia có 30 trường đại học công lập, 7 chi nhánh của trường đại học nước ngoài cấp bằng cử nhân, 20 trường đại học tư, 27 trường cao đẳng.

Ngoài ra, Malaysia còn có khoảng 30 trường tư với chương trình cấp bằng của trường đại học nước ngoài '3+0' (3+0 nghĩa là toàn bộ chương trình của trường đại học nước ngoài được tổ chức tại Malaysia) và khoảng 35 trường cao đẳng tư với các chương trình bán du học '2+1' (bán du học là chương trình được thực hiện một phần ở Malaysia và phần còn lại được hoàn tất tại trường đại học chủ quản ở nước ngoài).

Thông thường, Malaysia lựa chọn phương án đào tạo chuyển tiếp, học 1 -2 năm tại Malaysia và những năm còn lại, sinh viên sẽ được du học tại nước ngoài. Chất lượng đào tạo có uy tín và chi phí học tập hợp lý, Malaysia ngày càng được nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Châu Á, lựa chọn để du học.

BẤM XEM THÔNG TIN DU HỌC MALAYSIA 2015

Về học phí

- Đối với các chương trình học nhận bằng cấp do chính các trường Đại học/ Cao đẳng tại Malaysia cấp, học phí ước tính từ 4000 – 5000 USD/ năm.

- Đối với chương trình liên kết nhận bằng quốc tế từ Anh, Úc, Mỹ, Canada, học phí ước tính từ 6000 – 7000USD/năm.

Về chi phí sinh hoạt

- Đây là điểm nổi bật, thu hút sinh viên quốc tế quyết du học tại đây. Nếu sinh viên lựa chọn trường học trong khu vực Kuala Lumpur, chi phí sinh hoạt ước tính từ 450 – 500USD/tháng. Nếu trường học tại các khu ngoại thành thủ đô là lựa chọn của sinh viên thì chi phí sinh hoạt ước tính từ 300 – 350USD/tháng.

- Nhìn chung, so với việc du học ở các nước như Anh, Úc, Mỹ thì du học Malaysia có mức chi phí thấp hơn hẳn. Học tập tại đây, sinh viên sẽ tiết kiệm tổng chi phí từ 40 -70% so với du học ngay tại Anh, Úc hay Mỹ. Và mức chi phí này hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân Việt Nam có nguyện vọng ra nước ngoài du học.

Du học Malaysia đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều sinh viên

Du học Malaysia đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều sinh viên

Chi phí du học Malaysia

Học phí: Khoá tiếng Anh (4 tháng) khoảng 600 đô la; chương trình cử nhân khoảng 3.000 -7.000 đô la/năm; chương trình thạc sĩ 9.000 đô la cho toàn bộ khoá học; chương trình thạc sĩ kinh tế: 9.600 đô la cho toàn bộ khoá học. Ngoài ra, sinh viên phải trả sinh hoạt phí: ở trong ký túc.

Bảng so sánh tổng chi phí (bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt) khi du học Malaysia và các nước khác (Đvt: USD/ năm)

NƯỚC

TỔNG CHI PHÍ

Malaysia

11.700 - 12.700

Australia

28.250 - 31.780

New Zealand

19.700 - 23.000

US

34.000 - 44.000

Anh Quốc

25.990 - 36.800

Điều kiện du học Malaysia

Chương trình cử nhân: Học sinh tốt nghiệp THPT, nhận học sinh lớp 11 với điểm trung bình môn từ 7,0 trở lên; không yêu cầu điểm TOEFL hoặc IELTS; không yêu cầu chứng minh tài chính.

Hồ sơ xin nhập học và VISA

- Bằng cấp cao nhất đã đạt được

- Học bạ hoặc bảng điểm ( tùy cấp độ)

- Hộ chiếu ( Nguyên cuốn passport)

- 10 ảnh 3.5mm x 5mm

- Đơn xin học (theo mẫu của trường)*

- Giấy khám sức khỏe theo mẫu của LSQ*

- Phí xét VISA 1850 RM ( tùy thời điểm)

- Phí đăng ký nhập học ( tùy trường và chương trình học)*

(*) Hãy liên hệ trực tiếp với TRUNG TÂM DU HỌC QUỐC TẾ HẰNG LƯƠNG đại diện CHÍNH THỨC của hầu hết tất cả trường Đại học / Cao đẳng tại Việt Nam để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Công ty tư vấn du học Hằng Lương hiện đang là đại diện của các trường đại học uy tín ở Malaysia. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Malaysia, chúng tôi được đối tác tại Châu Á và đông đảo phụ huynh/ sinh viên tin tưởng và được xem như một chuyên gia tư vấn du học Malaysia. Bởi khách hàng đến với Du học Hằng Lương ngoài việc được tư vấn, hỗ trợ hoàn tất mọi thủ tục du học bao gồm: Xin thư mời nhập học miễn phí, điền và nộp đơn xin visa, hướng dẫn tìm và đặt chỗ ở, lớp học huấn luyện kỹ năng trước khi du học với chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, đã từng du học, làm việc tại nước ngoài mà còn được hỗ trợ xuyên suốt trong du học, sau du học. Đặc biệt du học sinh đến với Công ty tư vấn Du Học Hằng Lương còn được tặng gói “DỊCH VỤ HOÀN HẢO CỦA CÔNG TY

1. Miễn 100% phí dịch vụ, dịch thuật hồ sơ công chứng có cam kết

2. Hoàn tất các hồ sơ và xin thư mời và Visa

3. Miễn phí làm bài kiểm tra đầu vào của trường

4. Tặng vé máy bay khi đăng ký du học và đạt visa

5. Nhân viên và xe ô tô đón khách hàng tận nhà đến ngân hàng chuyển tiền học phí an toàn

6. Hướng dẫn mua ngoại tệ tỉ giá thấp cho du học sinh

7. Huấn luyện về tất cả thông tin cần biết trước khi bay

8. Miễn phí đăng ký kí túc xá

9. Nhân viên và xe ô tô đón du học sinh tại nhà và đến sân bay làm thủ tục xuất cảnh

10. Đăng ký làm thẻ ngân hàng miễn phí

11. Tặng SIM điện thoại sử dụng ngay khi đến sân bay

12. Hỗ trợ đăng ký mua thẻ tàu điện ngầm đi lại

13. Nhân viên đến đón tại sân bay và hỗ trợ thủ tục nhập cảnh

14. Hỗ trợ phụ huynh sang thăm du học sinh

15. Hỗ trợ khách hàng suốt quá trình du học 

hotline

Hãy điền thông tin vào đây, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn !!!

Họ và tên

Số điện thoại

Email

Nội dung

Các tin liên quan:

Có thể bạn quan tâmclose