Du học Malaysia

Có nên du học Malaysia

Thứ ba 15/04/2014 | 08:59 AM

Môi trường học, bằng cấp quốc tế, chi phí thấp.

Sinh viên theo học ở Malaysia được đào tạo trong môi trường Anh ngữ. Các trường Đại học được xây dựng khang trang, to lớn và đầy đủ tiện nghi. Các chương trình đào tạo liên kết với các trường của Anh, Úc, Mỹ do vậy bằng cấp mà sinh viên nhận được được quốc tế cộng nhận.

Du học Malaysia cũng là điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, học sinh có thể giao lưu văn hóa với nhiều quốc gia khác. Mặc dù học tập trong môi trường phát triển, nhưng chi phí cho du học Malaysia lại rất rẻ. Học phí đại học khoảng từ 7000 USD – 10.000 USD/1 năm. Chi phí sinh hoạt khoảng 7-10 triệu VND/tháng. Tổng chi phí cho một năm học ở Malaysia khoảng 200-300 triệu VND (thấp hơn 30% so với Singapore).

Malaysia đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn

Malaysia đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn

Thủ tục hồ sơ du học Malaysia đơn giản, các kỳ nhập học linh hoạt

Thủ tục hồ sơ du học Malaysia khá đơn giản, sinh viên không phải biết tiếng Anh cũng có thể sang học (sang học trước một khóa tiếng Anh). Các kỳ nhập học linh hoạt, do vậy bạn có thể đi học Malaysia quanh năm.

Hồ sơ gồm:

- Hình 3.5 x 5

- Passport

- Bằng cấp và bảng điểm cao nhất

- Chứng chỉ IELTS ( nếu có)

- Lệ phí nộp hồ sơ cho trường ( tùy trường)

Những lợi thế du học Malaysia

Du học Malaysia chi phí thấp, hấp dẫn đang là lưạ chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Nền giáo dục quốc tế của Malaysia đã phát triển lớn mạnh trong suốt thập niên qua và Malaysia nhanh chóng trở thành Trung Tâm Giáo Dục Xuất Sắc trong khu vực.

Du Học Malaysia – Trung Tâm Giáo Dục Xuất Sắc

Nền giáo dục quốc tế của Malaysia đã phát triển lớn mạnh trong suốt thập niên qua và Malaysia nhanh chóng trở thành Trung Tâm Giáo Dục Xuất Sắc trong khu vực. Hiện nay Malaysia đã đón tiếp hơn 70,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Malaysia tự hào trở thành nơi học tập lý tưởng đem lại cho sinh viên nền giáo dục chất lượng quốc tế với chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều sự lựa chọn về các chương trình học ở Malaysia, vì vậy họ biết đến Malaysia như điểm đến lý tưởng để phát triển mối quan hệ và giao lưu với bạn bè trong khu vực Châu Á, cũng như để học hỏi sự phát triển nhanh chóng nền kinh tế đa dạng của Malaysia và cùng chung sống trong một xã hội bình đẳng và hòa thuận.

Đất nước được xây dựng để đón tiếp 80,000 sinh viên quốc tế đến du học ở Malaysia vào năm 2010. Các cơ hội học tập cấp cao tại Malaysia được cung cấp bởi 20 viện giáo dục đại học công lập, 24 trương bách khoa, 37 các trương cao đăng cộng đông, 38 trường đại học tư, 4 chi nhánh các trường đại học nước ngoài danh tiếng, hơn 500 trường cao đẳng tư cũng như các viện giáo dục cấp cao khác khác đến từ Anh, Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Đức và New Zealand liên kết với các trường cao đẳng, đại học của Malaysia đem lại cho sinh viên các chương trình học đa dạng, chất lượng cao.

Việc làm bán thời gian

Sinh viên quốc tế cũng được phép làm thêm tối đa 20 giờ một tuần trong quá trình học tập tại Malaysia ( vào kỳ nghỉ giữa 2 học kì hay các kỳ nghỉ lễ trên 7 ngày) theo các quy định của Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia. 

Các chương trình đào tạo cử nhân của các trường ĐH của Anh, Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Canada, Đức và Pháp.

Sinh viên có thể theo học các chương trình này tại các trường CĐ dân lập Malaysia, có cộng tác với các trường ĐH ở nước ngoài. Một trong những hình thức cộng tác phổ biến là việc các trường cao đẳng này cùng với các trường ĐH nước ngoài tổ chức các chương trình học lấy bằng nước ngoài, bao gồm các khóa học chuyển tiếp hay chương trình 3+0.

Chương trình chuyển tiếp, bao gồm các khóa học

- Chương trình Twinning Degree: cho phép sinh viên học năm thứ nhất hoặc năm thứ 2 tại các trường ĐH trong nước và hoàn tất các năm còn lại tại trường ĐH nước ngoài, sau đó sẽ được cấp bằng cử nhân của các trường ĐH nước ngoài đó.

- Chương trình Credit Transfer: các trường đại học có quan hệ cộng tác với các trường ĐH nước ngoài và sinh viên theo học đáp ứng đủ số giờ yêu cầu cho từng môn cho từng chứng chỉ. Sau đó có thể chuyển tiếp chứng chỉ đó tới học ở các trường ĐH nước ngoài do sinh viên chọn lựa. Chương trình này khá phổ biến trong hệ thống các trường ĐH ở Hoa Kỳ.

- Chương trình Advanced Standing: các chương trình CĐ trong nước được sự chấp thuận bởi một số trường ĐH ở nước ngoài với chứng nhận “Advanced Standing”, cho phép sinh viên sau khi hết chương trình CĐ có thể tiếp tục học năm thứ 2 hoặc 3 của các trường ĐH nước ngoài. Vì thế, sau khi kết thúc chương trình học tập tại các trường ĐH nước ngoài, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân ĐH tại trường ĐH nước ngoài đang theo học.

Chương trình học  3+0

Các chương trình học lấy bằng cử nhân nước ngoài được thực hiện dưới các hình thức:

- Chương trình học 3+0: Trong chương trình này, một số trường được sự chấp thuận liên kết với các trường đại học từ Mỹ, Úc, Anh, Pháp để giảng dạy tòan bộ chương trình học tại trường, bằng và chứng chỉ sau đó sẽ được trường đại học bên nước ngoài cấp. Từ năm 1998 đã rất nhiều sinh viên lựa chọn chương trình học tập này để tiết kiệm chi phí.

- Các chương trình học nước ngoài: Sinh viên đăng ký theo học các chương trình học nước ngòai tại các trường cao đẳng có vai trò như những trung tâm giảng dạy, chuẩn bị cho sinh viên tham gia các kỳ thi nước ngoài. Bằng cấp được trao cho sinh viên không khác gì bằng cấp trao cho sinh viên theo học các trường đại học ở nước ngoài.

hotline

Hãy điền thông tin vào đây, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn !!!

Họ và tên

Số điện thoại

Email

Nội dung

Các tin liên quan:

Có thể bạn quan tâmclose